BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường mầm non xã Tức Tranh nằm ở phía Đông của huyện Phú Lương, được thành lập ngày 01/04/1986 (Quyết định số: 65/QĐ-UBND, của UBND huyện Phú Lương). Với tổng số cán bộ giáo viên, công nhân viên là 38 đồng chí, trường có một chi bộ Đảng, Công Đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ chuyên môn. Tổng số nhóm lớp: 15, tổng số trẻ 420 cháu. Hoạt động chính của nhà trường là chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi từ 3-72 tháng tuổi. Tiền thân là trường mầm non Dân lập, ngay từ những ngày đầu mới thành lập trường, trường chỉ có 12 cán bộ giáo viên và 5 nhóm lớp học theo chương trình 36 buổi tại các nhà văn hóa xóm.

 Với lòng nhiệt tình và thương yêu con trẻ; tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trong đơn vị đã đến từng xóm làng vận động các cháu đến trường lớp để được chăm sóc giáo dục; Các cô giáo mầm non của nhà trường luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Đến 01/10/2010 nhà trường đã được chuyển sang trường mầm non công lập. Năm học 2016-2017 trường có tổng số cán bộ giáo viên và nhân viên là 45 đồng chí, trình độ đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 77,5 %, có 16 nhóm lớp, 482 học sinh. Chi bộ luôn làm tốt công tác lãnh đạo và chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và các tổ chuyên môn phối kết hợp chặt chẽ trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình để xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước, thời buổi của kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế đòi hỏi con người phải năng động sáng tạo. Tập thể Cán bộ và giáo viên, nhân viên không ngừng học tập trau rồi thêm những kinh nghiệm và sự sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chăm sóc giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giáo dục. Nhà trường đã sử dụng các phần mềm quản lý, phần mềm dinh dưỡng, phần mền Hepykist, Kidmast, phần mềm Miasa… vào quản lý và chăm sóc giáo dục để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục. Đến nay nhà trường đã huy động được 13% trẻ nhà trẻ và 94% trẻ mẫu giáo ra lớp; có 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 17/45 cán bộ giáo viên đã từng đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở. Bằng sự cố gắng trên 30 năm qua chi bộ nhà trường luôn được công nhận Chi bộ TSVM và TSVM xuất sắc, đơn vị đạt đơn vị tiến tiến và tiến tiến xuất sắc cấp huyện và cấp tỉnh.

Để đạt những thành quả như trên, ngoài sự cố gắng và tâm huyết với nghề của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp và chính quyền, đoàn thể trong xã, các bậc phụ huynh quan tâm, ưu ái tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để nhà trường làm tốt công tác chăm sóc giáo dục./.

         

Tác giả: Thu Thiện