A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ TRƯỜNG MẦM NON XÃ TỨC TRANH CÙNG CHUNG TAY PHÁT TRIỂN

        Chi đoàn Trường mầm non xã Tức Tranh là Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã Tức Tranh. Mặc dù lực lượng đoàn viên không đông, với tổng số 23 đoàn viên, đa phần đều là nữ trong đó trình độ chuyên môn đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 4 đồng chí là Đảng viên chính thức, 2 đồng chí là Đàng viên dự bị và 1 đồng chí đang trong giai đoạn tham gia lớp cảm tình Đảng. Chi đoàn trường mầm non xã Tức Tranh luôn cố gắng hết mình trong sự nghiệp giáo dục, phát triển thế hệ trẻ. Mặc dù trong công tác còn gặp nhiều khó khăn, nhất là khó khăn về cơ sở vật chất nhưng các đồng chí đoàn viên thanh niên được sự quan tâm của Cấp ủy Chi bộ nhà trường, sự quan tâm của BCH Đoàn xã, Chi đoàn nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ nhà trường.

         

    BCH Chi Đoàn kết hợp Công đoàn nhà trường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức giác ngộ lí tưởng cách mạng cho mỗi đoàn viên. Kết hợp tuyên truyền giáo dục cho Đoàn viên và thanh thiếu nhi qua các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 3/2, 26/3, 30/4, 1/5,19/5, 1/6 ... tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục lối sống nâng cao nhận thức, giác ngộ tư tưởng chính trị cho đoàn viên với kết quả: 100% đoàn viên tham gia tích cực đầy đủ. Chi đoàn cũng phát động trong đoàn viên phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc tìm tư liệu tham gia các cuộc thi do Đoàn xã phát động.

    Cùng với giáo dục truyền thống, BCH chi đoàn còn tăng cường tuyên truyền giáo dục ĐV thanh niên ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của ngành. Cụ thể:

    Thực hiện các cuộc vận động hai không với 4 nội dung của ngành “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cam kết không vi phạm nhân cách học sinh, bảo vệ an toàn tuyệt đối và tình thần và thể chất cho học sinh không để xáy ra các tai nạn thương tích cho trẻ...

100% Đoàn viên tham gia cam kết phòng chống tệ nạn ma tuý và không vi phạm các tệ nạn xã hội khác như an toàn giao thông, ký cam kết không tang trữ sử dụng các chất cháy nổ.

   Các đoàn viên trong chi đoàn luôn phấn đấu đạt thành tích cao trong các công tác đoàn như  trong năm 2018 đã đạt là đoàn thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và nhiều năm liền đạt đoàn vững mạnh.

    Chi đoàn  luôn thực hiện kế hoạch đầy đủ như đóng góp đoàn phí về Đoàn thanh niên xã, thu nộp đoàn phí đầy đủ. Đóng góp quỹ đoàn để kịp thời tổ chức thăm hỏi các đoàn viên ốm, đau, thai sản và động viên khích  lệ các đồng chí có thành tích xuất sắc trong các phong trào cũng như trong chuyên môn.

    Tổ chức các buổi sinh hoạt đoàn 2 buổi/ tuần.  Họp đại hội và kiện toàn ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ mới bầu ra ban chấp hành chi đoàn mới gồm 3 đồng chí/ tổng 23 đồng chí

    Các đoàn viên luôn tham gia vào các phong trào chuyên môn của nhà trường phát động như làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, trang trí tạo môi trường nhóm lớp, tham gia vào các phong trào văn nghệ xung kích tại nhà trường, tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp Huyện đạt loại tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

     Phối hợp với công đoàn nhà trường phát động các phong trào ủng hộ học sinh nghèo ăn tết, ủng hộ mua tăm từ thiện, ủng hộ các em có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu nhân đạo.

     Luôn phối kết hợp với Đoàn thanh niên xã tham gia giao lưu, thăm quan khu di tích lịch sử, tham gia vào các hoạt đông ý nghĩa như “ Thắp nến tri ân’ vào các dịp 27/7, 22/12 nhằm tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống yêu nước nhớ nguồn cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó trong Đoàn viên Thanh niên. Đông đảo lực lượng đoàn viên Chi đoàn đã hăng hái tham gia vào các phong trào đoàn xã như xây dựng vườn hoa thanh niên của Huyện.

     Cùng với đó là các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; thanh niên tham gia xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn TTATGT như: phân công lực lực đoàn viên thanh niên tham gia bảo đảm trật tự cổng trường an toàn giao thông giờ cao điểm nhằm tránh ùn tắc trong giờ đón và trả trẻ. Tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình “Vườn trường, lớp xanh - sạch - đẹp”, bên cạnh đó thường xuyên tổng vệ sinh xung quanh trước cổng trường. Đoàn viên thanh niên tham gia tổng vệ sinh môi trường.

    Ngoài ra đoàn thanh niên còn luôn giới thiệu các đoàn viên ưu tú vào trong đội ngũ của Đàng góp phần nâng cao số lượng đoàn viên trong lòng cốt Đảng. Có thể nói rằngtất cả đoàn viên trong cho đoàn đều tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tổ chức đoàn ngày càng khẳng định vai trò, vị trícủa sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ đất nước xứng đáng với niềm tin của cán bộg iáo viên trong nhà trường.

    Với tư cách là lực lượng trẻ kế cận, 100% Đoàn viên thanh niên xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong những năm học qua, đoàn viên Chi đoàn luôn tích cực tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo của Cấp uỷ chính quyền nhà trường, không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

   Với những thành quả đạt được công tác chăm sóc giáo dục trẻ đã và đang khẳng định vai trò, chức năng của Đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kì qua. Xác định Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng Đảng, Đảng viên trong chi đoàn đều có đường lối chính trị tư tưởng rõ ràng, tích cực tham gia học tập các buổi sinh hoạt chung, có lối sống lành mạnh tác động tốt tới các đ/c đoàn viên khác. Đội ngũ cán bộ đoàn trong BCH đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo các công việc chung. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị về t­ư tưởng và tổ chức. Làm tốt vai trò tập hợp đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, Đoàn vững mạnh. Làm tốt công tác xây dựng đoàn. Thư­ờng xuyên đóng góp ý kiến xây dựng đảng thông qua việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chi bộ. Tham mư­u cho cấp uỷ giới thiệu, giúp đỡ các đoàn viên giáo viên ­ưu tú. Thường xuyên trao đổi đóng góp ý kiến để hoạt động đoàn ngày càng hiệu quả hơn. Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền, tổ chức tốt phong trào đoàn và các ch­ương trình hành động của Đoàn các cấp nhằm phát huy cao vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Trường mầm non Tức Tranh nói riêng.

 


Tác giả: Trần Thị Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 531
Năm 2022 : 4.395
Thursday, 19/05/2022 - 02:33|
"CÙNG CHUNG TAY CHUẨN BỊ TỐT NHẤT MỌI ĐIỀU KIỆN ĐỂ DẠY TRẺ HỌC TRỰC TIẾP AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19"