kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Thực hiện kế hoạch hoạt động Công đoàn trường mầm non xã Tức Tranh năm học 2017- 2018, đồng thời ôn lại Lịch sử nữ ngày Quốc tế phụ 8/3. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản.

Năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hoà bình thế giới.

Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân Mậu Tuất tràn ngập tình thân ái, tình đoàn kết. Ngày 8/3 Công đoàn trường mầm non Xã Tức Tranh kết hợp với nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và gặp mặt dâu rể của nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Đ/c: Nguyễn Thị Ngọc Hân - Chủ tịch Công đoàn khai mạc buổi gặp mặt dâu rể và kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hân

Đ/c: Lương Thị Mỵ - Phó chủ tịch Công đoàn - Trưởng Ban nữ công đang ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Anh: Trần văn Tân - Đại diện hội rể phát biểu ý kiến

Đ/c: Trần Thị Thiện - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và động viên chị em nhân dịp 8/3.

Hội rể cùng chị em giao lưu với nhau qua các trò chơi vô cùng sôi động và ý nghĩa.

Kết thúc chương trình là bữa cơm thân mật, ấm cúng giúp cho các chị em, hội rể được giao lưu với nhau nhiều hơn.

Ảnh Tập thể dâu rể nhà trường

Năm 2020 : 1.727
Sunday, 07/06/2020 - 07:22|