A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Tức Tranh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phối hợp với phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường.

Thực hiện Công văn số 80/GDĐT-GDMN ngày 02/02/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương về việc hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19; Công văn số 104/PGDĐT-GDMN ngày 24/02/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương về việc bổ sung nội dung chỉ đạo đối với Giáo dục mầm non trong bối cảnh dịch Covid-19.

Căn cứ điều kiện thực tế của nhà trường, Trường Mầm non xã Tức Tranh đã tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19.  Đồng thời, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh: Nhà trường đã chỉ đạo 100% các nhóm lớp tiến hành vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, môi trường trong và ngoài lớp học bằng dung dịch khử khuẩn. Triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các văn bản chỉ đạo của các cấp, xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, bệnh trong nhà trường. Tuyên truyền với phụ huynh về công tác phòng, chống dịch dưới nhiều hình thức (trao đổi thông tin trên nhóm zalo, tin nhắn smas, gọi điện…), cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ…

Về công tác phối hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà: Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng các video theo từng độ tuổi về các nội dung hướng dẫn nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn các hoạt động giáo dục, hướng dẫn tổ chức chơi và chơi cùng trẻ …các video sau khi được Ban giám hiệu kiểm duyệt đã được gửi cho phụ huynh trên các nhóm zalo của lớp, trên ngân hàng video của nhà trường…. Đối với các vùng khó khăn, giáo viên đã thực hiện đến từng nhà để hướng dẫn, tuyên truyền với phụ huynh về chơi, học cùng trẻ.

 Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, cùng với sự ủng hộ tích cực của phụ huynh, trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19, trẻ đã được thực hiện các hoạt động chơi, học bổ ích và đảm bảo thực hiện được các mục tiêu của Chương trình giáo dục mầm non theo từng độ tuổi./.

Sau đây là 1 số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch bệnh tại trường và 1 số video hướng dẫn trẻ chơi-học tại nhà:

 


Tác giả: Nhóm thực hiện thông tin nhà trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 09 : 391
Năm 2021 : 9.379
Thứ hai, 20/09/2021 - 00:37|
"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"