TỔNG HỢP KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KỲ LẦN 2

Ngày 08/04/2020 trường Mầm non xã Tức Tranh đã phối hợp với trạm y tế xã, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ lần 2 cho toàn thể học sinh trong nhà trường, kết quả khám như sau:

a. Tổng số trẻ được kiểm tra sức khỏe: 502/502 trẻ = 100%

- Tổng số trẻ phát triển bình thường: 300/502trẻ = 59,8%

- Tổng số trẻ mắc bệnh: 202/502 trẻ = 40,2%

a. Tổng số trẻ được kiểm tra sức khỏe: 502/502 trẻ = 100%

- Tổng số trẻ phát triển bình thường: 300/502trẻ = 59,8%

- Tổng số trẻ mắc bệnh: 202/502 trẻ = 40,2%

Trong đó:

- Nhi khoa: 2/502=0,4%             - Mũi: 09/502 trẻ = 1,8%     - Họng: 06/502 trẻ = 1,2%

- Răng-Hàm-Mặt: 177/502 trẻ = 35,3%    - Chuyên khoa khác: 13/502 trẻ = 2.6%

Ảnh Cô Y khám SK cho các cháu lớp MG B1

b. Biện pháp nhằm cải thiện tình trạng trẻ mắc các bệnh trên:

Qua đợt khám sức khoẻ nhà trường đã tổng hợp, đánh giá được tình hình sức khoẻ của trẻ, phát hiện sớm những bệnh trẻ đang mắc.

Với những trẻ mắc bệnh chuyên khoa khác như  viêm da, thủy đậu , suy dinh dưỡng: Các em học sinh sau khi được các y bác sĩ thăm khám bệnh, giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo kết quả khám sức khỏe của từng em tới phụ huynh học sinh, đưa trẻ đi khám tại cơ sở y tế cùng sự tư vấn phù hợp với những em mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh, phối hợp với phụ huynh phòng chống một số bệnh đảm bảo sức khoẻ trẻ có điều kiện học tập tốt.

Với những trẻ mắc bệnh nhi khoa như Nhịp tim bất thường, viêm phế quản: Giáo viên chủ nhiệm thông báo kết quả khám sức khỏe tới phụ huynh học sinh trẻ đưa trẻ đi khám chuyên khoa, phối hợp với phụ huynh phòng chống bệnh.

- Đối với trẻ bị mắc bệnh sâu răng: Đưa trẻ đến khám răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để tránh nguy cơ sâu răng phát triển nặng, không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, tiêu hoá thức ăn, khắc phục được tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, ngoài ra nên cho trẻ đi kiểm tra định kỳ 01 đến 02 lần/năm để phòng ngừa các bệnh răng miệng thường gặp, thay thế các món bánh ngọt thành những món ăn giàu chất xơ và vitamin như táo, cam…

Ảnh Chú Y Sỹ đang khám SK cho các cháu lớp B3

- Đối với trẻ bị viêm mũi, viêm họng: Trẻ bị ngạt mũi nhẹ, dịch mũi còn lỏng thì có thể lau rửa mũi cho trẻ bằng khăn mềm. Dịch mũi đặc có kèm nhiều rỉ mũi thì nên nhỏ 2-3 giọt nước muối Natriclorid 0,9% vào mỗi bên mũi, đợi một lúc cho nước muối ngấm vào, làm mềm rỉ mũi, dùng tăm bông hoặc khăn mềm lau đi, vệ sinh họng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng cho trẻ sau khi ăn, buổi tối trước khi ngủ và buổi sáng khi ngủ dậy, súc răng, họng, miệng bằng nước muối Natriclorid 0,9%. Chế độ ăn cho trẻ nên cho trẻ ăn những loại thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm dễ tiêu dễ nuốt, cho trẻ ăn theo nhu cầu chia nhiều bữa trong ngày và số lượng mỗi bữa nên ít hơn bình thường, giữ ấm cơ thể cho trẻ, đặc biệt vùng cổ, ngực, gan bàn chân khi thời tiết lạnh, đảm bảo môi trường sống trong lành tránh khói bụi, ẩm mốc…hạn chế tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với nguồn lây, người lớn và trẻ em bị bệnh.

Tác giả: Tg: Đỗ Thị Thiện- Y Tế trường học
Năm 2021 : 9.379
Monday, 20/09/2021 - 00:26|
"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"